Phải làm gì khi giày Sandal quá chật?

Có bao giờ bạn cảm thấy thích đến nổi vẫn mua một đôi giày sandal chỉ vì nó rất đẹp dù không phải size của bạn? Tuy nhiên làm sao chúng ta có thể thoải mái khi đi một đôi sandal quá chật với đôi chân? Phải xứ lý như thế nào trong tình huống này? Tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Tác hại của việc mang sandal quá chật

Việc sử dụng một đôi sandal quá chật sẽ khiến bạn khó chịu trong quá trình di chuyển. Không những vậy, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nguy hiểm hơn, nếu xảy ra thường xuyên sẽ gây hại cho các sụn ở khớp ngón chân và bàn chân. Do đó, dù có yêu thích đến mấy hãy chọn một đôi sandal phù hợp. Còn nếu trót lỡ rinh “ẻm” nó rồi thì hãy áp dụng những mẹo nhỏ sau. Biết đâu chúng có thể giúp ích cho bạn.

sandal quá chật

Giải pháp khi mang sandal quá chật

1.  Mang sandal và đi quanh nhà vào mỗi tối

Chắc hẳn, bạn đang thắc mắc tại sao không phải thời điểm khác mà lại lại là buổi tối? Bởi vì, đây chính là lúc mà đôi chân của bạn lớn nhất trong ngày đấy. Do đó, việc mang chúng và đi quanh nhà vài tối có thể giúp sandal giãn ra và rộng hơn. Nhờ vậy, bạn có thể thoái mái hơn khi sử dụng chúng.

sandal quá chật

 

2. Dùng máy sấy và tất

Tại sao lại là máy sấy và tất? Vì chúng có thể giúp đôi sandal quá chật của bạn rộng ra một phần nào đấy!

Chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản đó là mang đôi tất thật dày rồi đi sandal vào. Tiếp đó bật máy sấy những chỗ giày bị chật từ 20 giây đến 30 giây một lần. Nhớ đừng để nhiệt độ quá cao nhé!

máy sấy tóc

3. Xử lý sandal quá chật với vỏ khoai tây

Bạn đang suy nghĩ không biết có phải mình đọc nhầm không? Hoàn toàn không nhầm đâu. Chính xác là vỏ khoai tây giải pháp cho đôi sandal quá chật của bạn đó nha.

Cắt khoai tây theo cuộn theo hình dạng ngón chân của bạn. Rồi dùng giấy nhét vào vỏ khoai tây, kế đó nhét vào giày của bạn rồi để qua đêm. Sáng mai thức dây, có thể đôi giày của bạn sẽ rộng thêm chút xíu đấy.

sử dụng khoai tây khi sandal quá chật

4. Để giày trong tủ đông

Có thể bạn sẽ nghĩ phương pháp gì thật kì quái. Nhưng sự thật thì nó có thể giúp ích cho bạn trong những tình huống éo le như vậy đó. Hãy đổ đầy nước vào chiếc túi bịt kín rồi nhét vào trong đôi giày. Cho chúng vào tủ đông và đón chờ kết quả vào ngay hôm sau nhé!

Bạn có thể làm như sau: Đổ đầy nước vào một chiếc túi có khóa kéo, sau đó nhét túi nước đó vào trong giày, nhớ để sát vào những chỗ bị chật nhé! Cuối cùng cho tất cả vào tủ đông. Sáng hôm sau, giày của bạn có thể rộng ra một chút đấy. 

5. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người thợ chuyên nghiệp

Nếu bạn thử hết tất cả các cách nhưng vẫn không mang lại hiệu quả. Thì lựa chọn tốt nhất lúc này của bạn chính là đem đôi sandal quá chật kia đến những người thợ lành nghề. Họ sẽ có cách giúp đôi sandal của bạn giãn ra mà không mất đi vẻ đẹp của nó.

Thợ sửa giày

Qua những chia sẻ trên hy vọng các bạn có thể áp dụng thành công cho đôi sandal quá chật của mình. Tuy nhiên cách tốt nhất là hãy chọn đôi giày phù hợp với mình nhé. Ghé ngay KT để lựa chọn tha hồ shopping thôi/

Shop giày KT

Địa chỉ: 07 Nguyễn Cảnh Chân – Thành phố Đà Nẵng

Hotline:  0939.972. 776

Fanpage: Giày KT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *