Cách vệ sinh sneaker trắng hiệu quả

Một đôi giày thể dục tốt sẽ giúp các em nhỏ thoải mái khi tập luyện

Một đôi sneaker trắng giúp ích rất nhiều trong việc phối đồ cũng như định hình phong cách của bạn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng giày thì sẽ bị bẩn và khiến bạn đau đầu trong việc làm sạch. Như vậy, cách vệ sinh sneaker trắng hiệu quả như thế nào ? Hãy đọc bài viết để có thể giữ sạch sneaker trắng nhé. 

Cách vệ sinh sneaker trắng hiệu quả 

Cách vệ sinh sneaker trắng hiệu quả
Cách vệ sinh sneaker trắng hiệu quả

Cách 1: Sử dụng nước ấm + bột giặt, thuốc tẩy

Do đây là giày Sneaker trắng nên bạn có thể dùng bột giặt và thuốc tẩy đánh bay các vết bẩn ố mà không sợ bị lem màu. Trong quá trình giặt một đôi giày trắng để đảm bảo vết ố bị đánh bật bạn phải ngâm và giặt cùng nước ấm. Tùy vào mức độ vết ố vàng bạn có thể ngâm giày trong nước ấm cùng xà phòng hòa tan lâu hay nhanh tức là một vài giờ hoặc cả một ngày.

Hoặc bạn có thể thấm ướt đôi giày của mình sau đó rắc xà phòng lên và để ở đó một vài tiếng sau đó giặt và chà sạch bằng nước ấm

Riêng về thuốc tẩy, chỉ dùng cho giày bằng vải canvas và các loại giày vải. Bạn ngâm giày cùng xà phòng và 1/2 nắp thuộc tẩy trong thời gian 1 đến 2 tiếng, tùy thuộc vào độ ổ vàng của đôi giày. 

Cách 2: Sử dụng Baking soda

Baking soda là chất tẩy rửa lành tính có thể làm trắng răng, trắng quần áo, giày…. Bạn có thể sử dụng baking soda bằng cách rắc trực tiếp lên đôi giày đã được làm ẩm và để yên trong khoảng từ 1 đến hai tiếng. Hoặc bạn có thể hòa tan baking soda vào nước ấm và nhúng bàn chải chà vào vết ố vàng trên đôi giày đã được làm ẩm. Mình cho cách thức này được 8/10. 

Cách 3: Sử dụng nước chanh

Đây là cách tự nhiên và bản thân mình thấy rằng nó chỉ hiệu quả đạt được 4/10. Tuy nhiên nếu như đối với những vết ố nhỏ, ít thì dùng nước chanh nhỏ trực tiếp lên vết ố và chờ khoảng 1,2 tiếng sau đó chà lại trong nước ấm hoặc giặt lại với xà phòng để có hiệu quả tốt hơn

Cách 4: Dùng cồn y tế

Đối với cách này chỉ đạt khoảng 4/10. Tuy nhiên cũng giống nước chanh cồn chỉ tẩy được những vết ố mang tính trung bình, không quá khó nhằn để đánh bay. Riêng về cồn bạn không nên ngâm ướt đôi giày. Hãy để nó khô và lau sơ bằng một miếng khăn mỏng để loại bỏ những vết bụi bám lại. Sử dụng một chai cồn xịt lên xung quanh vết ố vàng. Chờ 30p vì cồn bốc hơi rất nhanh nên bạn sẽ giặt lại một lần nữa cùng nước ấm và xà phòng ( có thể là xà phòng giặt đồ hoặc dầu gội )

Cách 5: Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng sẽ giúp cho vết ố vàng giảm đáng kể. Nhất là phần viền đế giày, sức mạnh đánh bật vết bẩn đạt điểm 4/10. Bạn làm ẩm giày bằng nước ấm và xoa kem đánh răng lên những vết bẩn ố vàng và chờ trong khoảng từ 3,4 tiếng sau đó giặt lại bằng nước ấm cùng xà phòng.

Lưu ý: đối với những chất tẩy rửa có tính đánh bật kém thì bạn có thể kết hợp với bột giặt để giặt lại nhằm đảm bảo tính hiệu quả.

Cách 6: Dùng dấm

Trong dấm cũng như chanh có chứa axit có thể đánh bật các vết bẩn và vết ố. Điểm sức mạnh đạt 5/10. Dấm là thành phần dễ tìm trong gia đình, nên bạn có thể sử dụng. Dấm trong việc tẩy vết ố một cách dễ dàng. Bạn dùng dấm tưới lên trên vết ố khắp đôi giày. Để như thế trong vòng 30p rồi giặt lại với xà phòng để đảm bảo tính hiệu quả.

Kết lại vấn đề: nếu như bạn đã có quyết định sở hữu một đôi Sneaker trắng thì bạn cũng nên chuẩn bị một phương pháp tẩy trắng cho đôi giày thêm tinh tươm. Có nhiều quảng cáo bán sản phẩm chai xịt chống thấm giày tuy nhiên trong quá trình dùng mình thấy rằng việc vệ sinh bên trong lẫn bên ngoài là vô cùng khó khăn và chất lượng cũng không đạt được như ý

Như vậy, trên đây là những cách vệ sinh sneaker trắng chúng tôi gửi đến bạn. Hi vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn.  

Liên hệ với chúng tôi theo những thông tin bên dưới:

Shop giày KT

Địa chỉ: 07 Nguyễn Cảnh Chân – Thành phố Đà Nẵng

Hotline:  0939.972. 776

Fanpage: Giày KT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *