Bí quyết chọn giày thể dục cho học sinh cấp 1

Bí quyết chọn giày luyện tập

Chọn giày thể dục đúng sẽ giúp các em nhỏ thoải mái khi mang và đem lại hiệu quả cao khi tập luyện. Nếu chọn sai giày sẽ khiến các em nhỏ đối mặt với những cơn đau hoặc thậm chí sẽ chấn thương trong quá trình sử dụng. Hiểu được điều đó, hôm nay KT sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh về bí quyết chọn giày thể dục cho các bạn học sinh lớp 1. Hãy cùng xem nhé!

Một đôi giày thể dục tốt là như thế nào?

Một đôi giày tập cổ điển sẽ là một lựa chọn tốt cho các em nhỏ bởi vì nó tạo ra lực kéo để giúp hỗ trợ và ngăn ngừa trượt ngã. Vì thế bạn hãy tìm những loại giày tập có những đặc điểm sau:

  • Đế giày dày để chống sốc khi bạn di chuyển.
  • Giày cần có phần đệm phía trước tốt và linh hoạt để giúp bạn không gặp vấn đề khi nhảy hoặc vận động mạnh.
  • Có thiết kế đặc thù cho việc luyện tập thể dục.
Một đôi giày thể dục tốt sẽ giúp các em nhỏ thoải mái khi tập luyện
Một đôi giày thể dục tốt sẽ giúp các em nhỏ thoải mái khi tập luyện

Bí quyết chọn giày luyện tập

Việc lựa mua giày trong cửa hàng có thể có vài điểm khác biệt so với khi mang nó để tập luyện. Chính vì vậy, có một số bí quyết giúp bạn kiểm tra giày thể dục có phù hợp với việc tập luyện của các em nhỏ hay không.

  • Mua giày vào buổi tối: đây là thời điểm mà chân các em thường sưng lên sau một ngày vận động, do đó khi thử giày bạn sẽ biết được giày có phù hợp với cỡ chân của các em lúc tập luyện hay không.
  • Nên mang tất tập luyện khi thử giày, điều này sẽ giúp bạn xác định chính xác cỡ giày tốt cho việc tập luyện của các em.
  • Nên chọn kiểu giày có khoảng trống giữa gót giày và gót ngón chân dài nhất của bạn khoảng 1,3 cm. Nếu 2 bàn chân của các em nhỏ có kích cỡ khác nhau, bạn nên chọn size của bàn chân lớn hơn.
  • Lựa chọn kiểu giày sao cho chân các em có thể ướm vào một cách dễ dàng khi mang.
  • Hãy kiểm tra những đôi giày ở cửa hàng trong ít nhất 10 phút, hoặc thậm chí bạn có thể thử đi lại nhiều cho các em nhỏ nếu cửa hàng cho phép bạn làm như vậy, trước khi bạn quyết định mua.
  • Nếu mua giày online thì hãy nhớ kiểm tra size cho kỹ bạn nhé.
Bí quyết chọn giày luyện tập
Bí quyết chọn giày luyện tập

Trên đây là một số bí quyết chọn giày thể dục cho các bạn học sinh. Hy vọng với bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ có thêm kinh nghiệm chọn giày cho các con em của mình. Chúc bạn may mắn !

Shop giày KT

Địa chỉ: 07 Nguyễn Cảnh Chân – Thành phố Đà Nẵng

Hotline:  0939.972. 776

Fanpage: Giày KT

Nin Nin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *